5 เทคนิค จัดกระเป๋าไปเที่ยวต่างประเทศแบบมือโปร

5 เทคนิค จัดกระเป๋าไปเที่ยวต่างประเทศแบบมือโปร

1. เลือกขนาดกระเป๋า

เอาตั้งแต่เริ่มแรก Traveloka บอกว่าจุดนี้แหละที่ต้องเตรียมให้ดี นั่นก็คือ การเลือกขนาดของกระเป๋า เทคนิคง่ายๆ ก็ต้องมาดูว่าคุณจะใช้ระยะเวลากี่วันในการท่องเที่ยว หากเป็นระยะทางใกล้ๆ ไปแค่ 1-3 วันแนะนำให้ใช้กระเป๋าล้อลาก ขนาด 18-20 นิ้ว ขนเสื้อผ้าไปไม่ให้เกิน 7 กิโลกรัม ก็สามารถหิ้วขึ้นเครื่อง (Carry on) ได้เลยแบบไม่ต้องซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มให้เปลืองงบ

แต่ถ้าไปประมาณ 1 อาทิตย์ก็ให้เลือกใช้กระเป๋า ขนาด 24 นิ้ว และสำหรับ 10 วันขึ้นไปก็จัดไปเลย ขนาด 28 นิ้ว เป็นต้น ทั้งนี้ การเลือกกระเป๋าแบบมีล้อ 4 ล้อ จะทำให้การลากกระเป๋าเดินทางสะดวกสบายขึ้นอีกด้วย

เช็คน้ำหนักของแต่ละสายการบิน

2. เช็คน้ำหนักของแต่ละสายการบิน

เทคนิคที่สำคัญอีกอย่างคือ เรื่องของน้ำหนัก พื้นฐานเลยคือ คุณควรทราบน้ำหนักที่สายการบินอนุญาตให้ถือขึ้นเครื่อง ซึ่งเบื้องต้นคือ 7-10 กิโลกรัม รวมไปถึงการโหลดสัมภาระ อย่างสายการบินราคาประหยัดเบื้องต้นสามารถโหลดสัมภาระได้ที่ 15-20 กิโลกรัม (บางสายการบินต้องชำระเงินส่วนนี้ต่างหาก) และแบบฟูลเซอร์วิส น้ำหนักเบื้องต้นคือ 30 กิโลกรัม ทั้งนี้ จะขนอะไรไปก็อย่าลืมเผื่อน้ำหนักตอนขากลับไว้ด้วยล่ะ

ทำเช็คลิสต์ ก่อนเดินทาง

3. ทำเช็คลิสต์

เพื่อไม่ให้ลืมของสำคัญ อย่าลืมทำเช็คลิสต์เอาไว้เป็นดีที่สุด เพราะแต่ละทริปถ้าสังเกตดีๆ ต่อให้ไปเที่ยวบ่อยสักแค่ไหนก็อาจจะลืมของสำคัญเล็กๆ น้อยๆ ก็เป็นได้ อย่างยาสามัญ ปลั๊กแปลงไฟ สายชาร์จ แบตสำรอง เป็นต้น ฉะนั้น ปริ้นท์เช็คลิสต์และค่อยๆ จัดกระเป๋าไปเป็นดีที่สุด แต่อย่างใบการจองที่พักโรงแรม หรือ E-Ticket เพื่อใช้เช็คอิน ถ้าไม่อยากพกเอกสารให้วุ่นวายหรือกันลืม โหลดแอปของ Traveloka และล็อคอินไว้ แค่นี้ทุกอย่างก็อยู่ในโทรศัพท์มือถือของคุณแล้ว

จัดเสื้อผ้าในกระเป๋าเดินทางด้วยวิธีม้วน

4. จัดเสื้อผ้าด้วยวิธีม้วน

ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแบบแบ็คแพ็คหรือกระเป๋าเดินทางแบบล้อลาก การม้วนเสื้อผ้าจัดใส่กระเป๋า นอกจากจะทำให้ประหยัดพื้นที่แล้ว วิธีนี้ยังเป็นวิธีที่ช่วยลดการยับของเสื้อผ้าอีกด้วย เทคนิคคือ จัดเสื้อผ้าเป็นวันๆ เลยว่าจะใส่อะไรยังไงบ้าง แล้วม้วนให้อยู่ในกลุ่มเดียวกัน จัดเรียงโดยเอาชุดที่จะใส่วันท้ายๆ ไว้ด้านล่างสุดแล้วค่อยเรียงขึ้นมาจนเป็นชุดที่ใส่ในวันแรก เทคนิคนี้ยังเป็นเทคนิคที่ทำให้กระเป๋าเป็นระเบียบและหยิบใช้ได้สะดวกด้วย ยิ่งเดี๋ยวนี้เขามีเป็นชุดจัดระเบียบกระเป๋าเป็นถุงผ้าที่มีซิปขนาดต่างๆ กัน ก็เป็นไอเทมที่ดีในการช่วยให้เราจัดกระเป๋าได้อย่างเป็นระเบียบมากขึ้น รวมถึงแยกประเภทเสื้อผ้าได้อีกด้วย

การจัดของเหลวและเครื่องสำอางก่อนขึ้นเครื่อง

5. จัดของเหลวและเครื่องสำอางขึ้นเครื่อง

การจัดกระเป๋าโหลดใต้เครื่องคงไม่ยากเท่ากับการจัดกระเป๋าที่จะหิ้วขึ้นเครื่อง โดยเฉพาะใครที่ต้องเอาเครื่องสำอางหรือของใช้ที่เป็นของเหลวไปด้วย ฉะนั้น อย่างแรกที่ต้องเตรียมเลย คือ กระเป๋าใสๆ ที่จะใส่ของเหลวต่างๆ เหล่านี้ หรือจะเป็นถุงซิปล็อคยิ่งดี เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้เห็นบรรดาของที่บรรจุอยู่ด้านใน ซึ่งง่ายต่อการตรวจค้นนั่นเอง ถัดมาคือ การเลือกขวดแบ่งหรือเลือกผลิตภัณฑ์ขนาดสำหรับเดินทางเอาไว้ โดยหลักสำคัญเลยคือ ขวดของเหลว เจล และสเปรย์ที่จะเอาขึ้นเครื่องได้นั้นต้องมีขนาดแต่ละอย่างไม่เกิน 100 มิลลิลิตร และเมื่อรวมกันแล้ว ต้องไม่เกิน 1,000 มิลลิลิตร (1 ลิตร)


ขอบคุณข้อมูลจาก http://kullastreemag.com/food-travel/travelokabaggage/

Copyright © 2018 phumthaitravel.com All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X