ชวนเที่ยว 20 ประเทศที่สันติสุขที่สุดในโลก

1. ประเทศไอซ์แลนด์

2

        

 ประเทศไอซ์แลนด์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของมหาสมุทรแอตแลนติก มีเมืองที่สำคัญและเป็นเมืองหลวงคือเมืองเรคยาวิก (Reykjavik) ทั้งประเทศมีประชากรเพียงแค่ประมาณ 320,000 คนเท่านั้น เมื่อเทียบกับขนาดพื้นที่ทั้งหมดของไอซ์แลนด์ประมาณ  103,000 ตารางกิโลเมตร ก็สมควรแล้วที่ที่นี่จะเงียบสงบ และน่าอยู่มาก ๆ

ไอซ์แลนด์เป็นประเทศที่มีธรรมชาติหลากหลาย แต่ละฤดูกาลจะสวยงามแตกต่างกัน ทั้ง 4 ภูมิภาคจะมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ มากมาย มีทั้งวิวทะเลสุดกว้างใหญ่, น้ำตกขนาดมหึมา, ธารน้ำแข็ง, ถ้ำน้ำแข็ง, ทุ่งหญ้า, น้ำพุร้อน ฯลฯ และที่เป็นไฮไลท์ของไอซ์แลนด์ก็คือปรากฏการณ์แสงเหนือ (Aurora) ซึ่งจะมีให้เห็นมากในช่วงฤดูหนาว ใครอยากไปเห็นท้องฟ้าเต้นระบำก็ต้องไปเที่ยวไอซ์แลนด์กันสักครั้ง ที่เที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ The Great Geysir, Gullfoss, Blue Lagoon, Hallgrimskirkja Church, Kirkjufell, Skogafoss, Seljalandsfoss, Jokulsarlon Glacier Lagoon, Black Sand Beach เป็นต้น

 

 1. ประเทศเดนมาร์ก

3

  

   ประเทศเดนมาร์ก เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าท่องเที่ยวของยุโรป ตั้งอยู่บนคาบสมุทรจัตแลนด์ (Jutland) โดยรอบของเดนมาร์กมีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมายและหลากหลายแบบ โดยเฉพาะภูมิประเทศแบบทุ่งหญ้าสีเขียวริมชายฝั่งทะเลที่งดงามราวกับดินแดนในฝัน หรือแม้กระทั่งบ้านเรือนเก่าแก่ที่ตั้งเรียงรายอย่างงดงามริมสายน้ำในเมืองหลวงอย่างโคเปนเฮเกน (Copenhagen) ก็ทำให้ผู้คนหลงใหลเมืองนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น

สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด อาทิ Nyhavn, Amalienborg Palace, Rosenborg Castle, Tivoli Gardens, Oresund Bridge, Kronborg Slot, Egeskov Castle, เป็นต้น

 

 1. ประเทศออสเตรีย

4


ประเทศออสเตรีย ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่โรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป เพราะมีภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยภูเขาและธรรมชาติที่งดงาม พร้อมทั้งวัฒนธรรมของคนท้องถิ่นยังคงมีเอกลักษณ์โดดเด่น บรรยากาศโดยทั่วไปของประเทศนี้จึงน่าหลงใหลเป็นที่สุด

เมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดก็คือเมืองเวียนนา (Vienna) ที่นอกจากจะเป็นเมืองหลวงแล้ว ยังเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญของออสเตรียและยุโรปอีกด้วย นอกจากนี้ออสเตรียยังมีที่เที่ยวที่สวยงามอีกมากมาย อาทิ Melk Abbey, Vienna State Opera, Seefeld, Hohensalzburg Castle, Innsbruck Altstadt, St Anton am Arlberg, Hallstatt, Schonbrunn Palace เป็นต้น

 

 1. ประเทศนิวซีแลนด์

5

         

ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ ประกอบไปด้วยเกาะใหญ่ 2 เกาะ และเกาะเล็กเกาะน้อยล้อมรอบอีกมากมาย ความโดดเด่นของนิวซีแลนด์ก็คือธรรมชาติ มีทั้งแนวเทือกเขาสูงใหญ่ตระการตาสวยงามที่เต็มด้วยหิมะ ทุ่งหญ้ากว้างใหญ่มองไปไกลสุดลูกหูลูกตาที่มีแกะมากมายกำลังเดินทอดน่องอย่างสบายอุรา หรือท้องทะเลสีฟ้าครามใสแจ๋วราวกับกระจก และอื่น ๆ อีกมากมาย

เมืองเวลลิงตัน (Wellington) เป็นหนึ่งเมืองที่สำคัญของนิวซีแลนด์ มีฐานะเป็นเมืองหลวง แต่เงียบสงบ น่าพักผ่อน อีกหนึ่งเมืองที่ได้รับความนิยมไม่ต่างกันก็คือเมืองโอ๊คแลนด์ (Auckland) ที่นี่จะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และความบันเทิงมากมาย อากาศเย็นสบาย และธรรมชาติยังสวยงามอีกด้วย นอกจากนี้นิวซีแลนด์ยังมีที่เที่ยวที่สวยงามอีกเพียบ อาทิ Bay of Islands, Queenstown, Lake Taupo, Fox and Franz Josef Glaciers, Coromandel Peninsula, Abel Tasman National Park, Milford Sound เป็นต้น

 

 1. ประเทศโปรตุเกส

6

 

    ประเทศโปรตุเกส เป็นส่วนหนึ่งของทวีปยุโรป เป็นประเทศที่น่าเที่ยวไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว เพราะมีค่าครองชีพที่ไม่สูงมากนัก และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ไปค้นหาอีกเพียบ สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของโปรตุเกส อาทิ Alcobaca Monastery, University of Coimbra, Capela dos Ossos, Sao Jorge Castle, Cais da Ribeira, Praia da Marinha, Belem Tower, Pena National Palace เป็นต้น

 

 1. สาธารณรัฐเช็ก

7

        

 สาธารณรัฐเช็ก ตั้งอยู่ในทวีปยุโรปตอนกลาง เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล แต่ก็มีธรรมชาติที่งดงามน่าท่องเที่ยวไม่แพ้ประเทศไหน ๆ ในยุโรป อย่างที่กรุงปราก (Prague) เมืองหลวง ก็มีเอกลักษณ์โดดเด่น ด้วยมีสถาปัตยกรรมของอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ ควบคู่ไปกับประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน เต็มไปด้วยงานศิลปะที่สวยงามมากมาย จนใครต่อหลายคนยกให้เมืองแห่งนี้เป็นเมืองที่โรแมนติกที่สุดในโลกเมืองหนึ่งเลยทีเดียว

นอกจากนี้สาธารณรัฐเช็กยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ Prague Castle, Cesky Krumlov Castle, Charles Bridge, St. Vitus Cathedral, Lobkowicz Palace, Plzen, Litomysl, Karlovy Vary, Kutna Hora เป็นต้น

 

 1. ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

8

   

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยุโรปที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เพราะสวิตเซอร์แลนด์มีธรรมชาติที่สวยงามโดดเด่นมากที่สุดในยุโรป โดยเฉพาะแนวเทือกเขาที่สูงใหญ่ รวมทั้งทุ่งหญ้าสุดกว้างขวาง ทะเลสาบที่งดงาม และป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ก็คือเทือกเขายุงเฟรายอค หรือจุงเฟรายอค (Jungfraujoch) เป็นภูเขาที่สูงเป็นอันดับต้น ๆ ของยุโรป ที่ความสูงจากระดับน้ำทะเลมากกว่า 4,000 เมตร สามารถขึ้นไปยังด้านบนได้โดยรถไฟ เมื่อขึ้นไปด้านบนแล้วก็จะสามารถชมวิวแบบพาโรนามาของแนวเทือกเขาได้อย่างสวยงามสุด ๆ

นอกจากนี้สวิตเซอร์แลนด์ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ Geneva, The Matterhorn, St. Moritz, Interlaken, Lucerne, Montreux, Bern, Lake Lugano and Ticino, Zurich, The Rhine Falls, St. Gallen เป็นต้น

 

 1. ประเทศแคนาดา

9

        

 ประเทศแคนาดา เป็นประเทศที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก แต่กลับมีประชากรเพียงแค่ประมาณ 35 ล้านคนเท่านั้น พื้นที่โดยส่วนใหญ่ของประเทศจะเป็นแนวเทือกเขาสลับกับที่ราบสูง มีพรมแดนทางด้านเหนือติดกับมหาสมุทรอาร์กติก ซึ่งเป็นพื้นที่ที่หนาวเย็นมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

แคนาดามีที่เที่ยวสุดอัศจรรย์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Niagara Falls, Banff National Park, the Rocky Mountains, Toronto, Quebec, Whistler, Ottawa’s Parliament Hill, Montreal, Victoria, Vancouver, Calgary เป็นต้น

 

 1. ประเทศญี่ปุ่น

11


เชื่อว่าหลายคนคงไม่ปฏิเสธที่ประเทศญี่ปุ่นจะเป็น 1 ใน 20 ประเทศที่มีความสันติสุขและน่าท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก เพราะนอกจากธรรมชาติที่สวยงามเหลือล้นแล้ว ผู้คนยังคงมีระเบียบ ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น รวมทั้งอาหารการกินที่อร่อยเด็ด จนทำให้คนทั้งโลกต่างตกหลุมรัก

สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นมีหลากหลาย แต่ที่ไม่ควรพลาด อาทิ Mount Fuji, Sensoji Temple, Tokyo Imperial Palace, Tokyo Tower, Kawachi Fuji Garden, Happo Pond, Nachi Fall, Kintetsu Beppu Ropeway, Hitachi Seaside Park, Sagano, Itsukushima Shrine เป็นต้น

 

 1. ประเทศสโลวีเนีย

12


หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูชื่อประเทศสโลวีเนียเท่าไรนัก แต่เชื่อเถอะว่าถ้าคุณได้ลองไปสัมผัสกับประเทศแห่งนี้สักครั้ง คุณจะต้องหลงรักจนไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียว สโลวีเนียตั้งอยู่ในยุโรปกลางตอนใต้ มีภูมิประเทศหลากหลายแบบ ทั้งภูเขา ทะเลสาบ ทะเล มีที่เที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ St. Apostle Altar in Church of St. Jacob, Spis Castle, Dobsinsks Ice Cave, Lomnicky Peak, Ljubljana Castle, Savica Waterfall, Julian Alps เป็นต้น

 

 1. ประเทศฟินแลนด์

13


ประเทศฟินแลนด์ ไม่ได้มีเพียงแค่ระบบการศึกษาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามอลังการมาก ๆ อีกด้วย ฟินแลนด์ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของทวีปยุโรป เป็นประเทศในกลุ่มประเทศนอร์ดิก มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี แม้แต่ในฤดูร้อนก็ยังมีอุณหภูมิเฉลี่ยเพียงแค่ 15 องศาเซลเซียส ซึ่งในหน้าหนาวก็สามารถชมปรากฏการณ์แสงเหนือได้อย่างงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว

ที่นี่จึงเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ฮอตฮิต อาทิ Helsinki, Hameenlinna, Jyvaskyla, Lake Saimaa and Savonlinna, Lemmenjoki National Park, Oulu, Archipelago National Park, Tampere, Turku เป็นต้น

 

 1. ประเทศไอร์แลนด์

14


ถ้าถามถึงเสน่ห์ของไอร์แลนด์ที่ทำให้คนทั่วโลกหลงรัก สิ่งที่อยู่ในลำดับต้น ๆ ก็คือวัฒนธรรม คนไอร์แลนด์จะใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย มักมีความสุขกับธรรมชาติ, การฟังเพลง, การเต้นรำ รวมไปถึงการดื่มเบียร์ท้องถิ่นที่มีรสชาติอร่อยล้ำอยู่ในระดับแนวหน้าของโลก ไม่เพียงเท่านั้นไอร์แลนด์ยังมีธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งภูเขา ป่าไม้ ทะเลสาบ ท้องทะเล ฯลฯ

เมืองที่สำคัญก็คือกรุงดับลิน เป็นทั้งเมืองหลวง และศูนย์กลางเศรษฐกิจการค้าที่สำคัญของประเทศ นอกจากนี้ไอร์แลนด์ยังมีที่เที่ยวสวย ๆ ให้ไปค้นหาอีกเพียบ อาทิ The Cliffs of Moher, Muckross House & Gardens, The Aran Islands, The Ring of Kerry, Bunratty Castle & Folk Park, Galway, The Rock of Cashel, Giant’s Causeway, Guinness Storehouse, Trinity College Dublin, St. Patrick’s Cathedral เป็นต้น

 

 1. ประเทศภูฏาน

ภภภ


ประเทศภูฏาน เป็นประเทศที่มีความสวยงามและเงียบสงบมากที่สุดในเอเชียและของโลก ประชาชนยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย ชาวเมืองยังคงใส่เสื้อผ้าพื้นเมืองที่ถักทอขึ้นมาอย่างประณีต มีความสุขกับธรรมชาติที่สวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังของภูฏาน อาทิ Taktsang Monastery, Tashichho Dzong, Paro Rinpung Dzong, Dochula Pass, Punakha Dzong, National Memorial Chorten, National Museum of Bhutan, Trongsa Dzong เป็นต้น

 

 1. ประเทศสวีเดน

555


ประเทศสวีเดน ตั้งอยู่บนคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย มีเมืองสำคัญคือเมืองสตอกโฮล์ม (Stockholm) ซึ่งเป็นทั้งเมืองหลวงและศูนย์กลางทางด้านการค้า เศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวของสวีเดนที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ อาทิ Drottningholm, Vasa Museum, Djurgarden, Sigtuna, Gotland, Lapland, Oresund Bridge,  Lund Cathedral เป็นต้น

 

 1. ประเทศออสเตรเลีย

666


ระเทศออสเตรเลีย เป็นประเทศที่มีธรรมชาติหลากหลายแบบ เรียกได้ว่าแค่ได้ไปเยือนออสเตรเลียเพียงแห่งเดียว ก็สามารถสัมผัสได้กับทุกรสชาติของการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นท้องทะเล เทือกเขาสูงใหญ่ ทะเลสาบน้ำใสแจ๋ว ท้องทะเลสีฟ้าคราม หรือทะเลทรายที่ร้อนระอุ อีกทั้งในเมืองท่องเที่ยวต่าง ๆ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เดินทางคล่องเที่ยวได้อย่างง่ายดาย ผู้คนใจดี และพูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก จึงทำให้การท่องเที่ยวออสเตรเลียเป็นเรื่องที่ง่ายมาก ๆ

เมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสุด ๆ อันดับต้น ๆ ก็คงหนีไม่พ้น เมืองซิดนีย์ (Sydney) ที่นี่เป็นศูนย์รวมแห่งความบันเทิงมากมาย ในโอกาสพิเศษต่าง ๆ ก็มักจะมาจัดกันที่นี่ซิดนีย์ ออสเตรเลียยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ Sydney Opera House, Great Barrier Reef, Uluru-Kata Tjuta National Park, Sydney Harbour Bridge, Blue Mountains National Park, Melbourne, Bondi Beach, Fraser Island, Great Ocean Road, Whitsunday Islands เป็นต้น

 

 1. ประเทศเยอรมนี

18


ระเทศเยอรมนี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ ของยุโรป หลายคนอาจบอกว่าคนเยอรมันเป็นคนจริงจัง เงียบขรึม แต่หากได้รู้จักกับพวกเขาจริง ๆ จะรู้เลยล่ะว่าคนเยอรมันน่ารัก และมีมิตรไมตรีมาก ๆ นอกจากผู้คนที่เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเยอรมันแล้ว ที่นี่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามให้ได้ไปเที่ยวชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Berlin’s Brandenburg Gate, Cologne Cathedral, Rugen Cliffs, Rhine, Frauenkirche, Lindau, Munich, Lubeck, Heidelberg Old City, Neuschwanstein เป็นต้น

 

 1. ประเทศนอร์เวย์

19


ประเทศนอร์เวย์ ได้ฉายาว่าเป็นดินแดนพระอาทิตย์เที่ยงคืน เพราะในฤดูร้อนของที่นี่จะมีกลางวันที่ยาวมาก มากเสียจนบางวันไม่มีกลางคืนเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบธรรมชาติและความเงียบสงบ นอร์เวย์ถือได้ว่าเป็นประเทศที่น่าสนใจมาก เพราะธรรมชาติในนอร์เวย์นั้นอุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลาย

ที่เที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ Hurtigruten, Geirangerfjord, Lillehammer, Atlantic Ocean Road, Roros, Urnes Stave Church, Voringfossen, Nidaros Cathedral, Nordkapp, Jostedalsbreen Glacier, Heddal Stave Church, Bryggen เป็นต้น

 

 1. ประเทศเบลเยียม

777

 

ประเทศเบลเยียม ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปยุโรป มีลักษณะภูมิประเทศหลากหลายแบบ ทั้งที่ราบชายฝั่ง ที่ราบสูงกลาง และเขตที่อาร์เดนส์ และจากความหลากหลายนี้เองทำให้เบลเยียมมีธรรมชาติที่สวยงามแตกต่างกันไป ที่เที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ Brussels, Antwerp, Bruges, Ghent, Liege, Namur, Bastogne, Mechelen, Dinant, Leuven, Tournai เป็นต้น

 

 1. ประเทศฮังการี

21

 

ประเทศฮังการี เป็นอีกหนึ่งประเทศของยุโรปที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล แต่ก็ใช่ว่าที่นี่จะไม่สวยงาม เพราะเพียงแค่สภาพภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์มากมาย และสถาปัตยกรรมบ้านเรือนอันสวยงาม ก็ทำให้ใครต่อใครหลงรักที่นี่มาแล้วนับไม่ถ้วน เช่น เมืองบูดาเปสต์ ที่มีแม่น้ำดานูบไหลทอดผ่าน และยังมีบ้านเรือนเก่าแก่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ มีปราสาทสวยงามโออ่าตั้งอยู่อย่างสง่างาม ยิ่งในยามค่ำคืนที่แสงไฟสะท้อนลงแม่น้ำ ก็ยิ่งสวยงามอลังการสุด ๆ

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดอีกนับไม่ถ้วน อาทิ Buda Castle, Tihany, The Caves of Lillafüred, Sopron, Eger Castle, Cathedral of St. Peter, Visegrad Royal Palace, The Buda Hills เป็นต้น

 

 1. ประเทศสิงคโปร์

22


จิ๋วแต่จิ๋วมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันสำหรับประเทศสิงคโปร์ ที่มีความเจริญรุ่งเรืองมาอย่างยาวนาน เป็นผู้นำทางด้านการค้า เศรษฐกิจ การศึกษาที่สำคัญของเอเชีย และถึงแม้ว่าสิงคโปร์จะเจริญก้าวหน้าไปมากเพียงใด แต่ผู้คนก็ยังจริงใจ น่ารัก เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว มีความปลอดภัยสูง สามารถเที่ยวด้วยตัวเองและเที่ยวคนเดียวได้อย่างสบาย ๆ

นอกจากสิงคโปร์จะเป็นแหล่งช้อปปิ้งชั้นดีของเอเชียแล้ว ที่นี่ก็ยังมีที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อาทิ Garden by the Bay, Marina Bay Sands, Clarke Quay, Orchard, Sri Mariamman Temple, Tooth Relic Buddha Temple, Kwan Im Thong Hood Cho Temple, Universal Studio, Chinatown, Merlion เป็นต้น

Copyright © 2018 phumthaitravel.com All Rights Reserved. Power BY applezeed.com